Đà Nẵng ra thông cáo báo chí vụ 2 du khách tử vong, 1 người hôn mê sâu

0
224

Theo đó, khoảng 08 giờ sáng nay 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 03 người trong cùng gia đình đến từ Nghệ An, gồm người bố sinh năm 1989, người mẹ sinh năm 1990 và con trai sinh năm 2014.

Bệnh nhân nghi bị ngộ độc cấp đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Khi Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận, cháu bé đã trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, đến lượt người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh.

Sau 2 giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng đã qua đời. Người bố sau đó xuất hiện tình trạng choáng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang được điều trị tại đây.

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân; hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng; đồng thời toàn bộ kinh phí điều trị của gia đình nạn nhân sẽ do TP hỗ trợ.

Cùng với đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung chăm sóc y tế, tiếp tục điều trị tích cực đối với người bố; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của TP tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đáng chú ý, tuy các thông tin ban đầu từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng khi tiếp nhận điều trị các nạn nhân nêu trên có đặt nghi vấn họ bị ngộ độc thực phẩm (Infonet đã đưa tin) nhưng thông cáo báo chí của Sở TT-TT Đà Nẵng (phát ngôn chính thức của TP về vụ việc) lại không thấy đề cập gì đến nghi vấn nguyên nhân dẫn đến vụ việc này.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.