Các khoản phí hàng tháng để nuôi xe bao gồm những gì?

0
426

Không chỉ các khoản phí cần có khi mua xe mà những chi phí hàng tháng để nuôi xe ô tô cũng vô cùng quan trọng và rất được quan tâm. Một chiếc xe ô tô muốn vận hành tốt thì đòi hỏi trong quá trình sử dụng sẽ tốn kém một số khoản tiền nhất định. Vậy đó là những khoản chi phí gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Các khoản phí cố định

Chi phí nuôi xe ô tô tại Việt Nam là bao nhiêu? Cập nhật 2020 - Blog Xe Hơi Carmudi

Đây là những khoản phí cố định bắt buộc phải đóng hàng tháng, hàng năm hoặc 1 lần khi mua xe. Bao gồm:

– Thuế

Sau khi mua xe các chủ xe sẽ phải đóng 1 khoản thuế nhất định đó là: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường và các khoản thuế khác.

– Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ là khoản chi phí bắt buộc, nộp trước khi mua xe. Đây là khoản tiền chỉ đóng 1 lần duy nhất và chiếm 10% – 15% và được quy định bởi từng địa phương nhưng không được quá 15% đối với xe ô tô dưới 9 chỗ.

>> Thuế trước bạ xe ô tô cũ tính như thế nào?

– Phí đăng kiểm

Đây là phí bắt buộc phải chi trả cho cơ quan đăng kiểm mỗi lần đăng kiểm lại chất lượng của xe có còn đủ tiêu chuẩn tham gia giao thông trên đường hay không. Mỗi một loại xe khác nhau sẽ có bảng giá đăng kiểm khác nhau. Thường chi phí đăng kiểm khá rẻ

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (TNDS)

Ngoài bằng lái xe thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là giấy tờ quan trọng và phải có khi tham gia giao thông.

Về mức giá thì:

+ Xe ô tô dưới 6 chỗ ngồi: 437.000 đồng

+ Từ 6 – 11 chỗ ngồi: 794.000 đồng

+ Từ 12 – 24 chỗ ngồi: 1.270.000 đồng

+ Trên 24 chỗ ngồi: 1.825.000 đồng

– Các loại bảo hiểm khác

Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự kể trên thì các bạn còn phải nộp thêm 1 số loại bảo hiểm khác như: Bảo hiểm thiệt hại vật chất, bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe

  1. Các khoản phí linh động

Hàng tháng sẽ có những khoản chi phí linh động, phát sinh mà các chủ xe cần chuẩn bị. Đó là:

– Phí gửi xe

Phí giữ ôtô ở trung tâm Sài Gòn không quá 5 triệu/tháng - Đời sống

Đối với những gia đình sống ở thành phố lớn, không có chỗ để xe trong nhà thì đòi hỏi phải gửi xe tại các kho bãi. Tùy từng địa điểm sẽ có mức giá thành khác nhau tuy nhiên chi phí đó sẽ giao động từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng/tháng.

– Phí xăng dầu

Để di chuyển thì đòi hỏi các tài xế phải thường xuyên đổ xăng dầu cho xe. Khoản phí này linh động và không cố định. Tùy theo nhu cầu, công việc theo từng tháng thì khoản phí này sẽ thay đổi. Ví dụ nếu như tháng này các bạn thường xuyên đi xa, công tác hoặc đi chơi nhiều thì tiền xăng tháng sẽ khá cao, ngược lại vào những tháng ít khi dùng đến xe thì phí xăng dầu sẽ thấp

– Phí chăm sóc bảo dưỡng

Để nuôi xe ô tô cần những chi phí gì?

Đây là khoản chi phí khiến nhiều người phải đau đầu vì mỗi lần bảo dưỡng cho thể tiêu tốn từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng, tùy vào cấp độ bảo dưỡng và tùy vào từng dòng xe. Các mức bảo dưỡng dành cho xe cũng rất phức tạp, nhằm đảm bảo cho động cơ được vận hành tốt hơn cũng như tiết kiệm các khoản chi phí sửa chữa sau này. Mỗi bộ phận của xe đền có tuổi thọ nhất định, cần được coi sóc và thay thể sau một thời gian sử dụng.

>> Quy trình và chi phí bảo dưỡng xe ô tô mới nhất 2021

Trên đây là bài viết chia sẻ các khoản phí hàng tháng để nuôi xe ô tô mà các chủ xe cần phải chi trả. Việc nắm bắt được chi tiết sẽ giúp các bạn cân đối được tài chính dễ dàng hơn. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết Zestech đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.