Tỷ phú Nhật sẽ là du khách đầu tiên trên thế giới thăm Mặt Trăng

0
220

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập công ty du lịch vũ trụ SpaceX, vừa công bố danh tính của vị khách đầu tiên sẽ có chuyến đi tới Mặt Trăng cùng công ty này: tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa.

Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của ông Musk cho biết ông Maezawa sẽ ngồi tên lửa BFR của SpaceX để bay một vòng quanh Mặt Trăng.

Khi chuyến thám hiểm diễn ra, ông Maezawa, 42 tuổi, sẽ là hành khách tư nhân đầu tiên thực hiện hành trình mà đến nay mới chỉ có 24 nhà du hành vũ trụ thực hiện. Lần gần đây nhất con người thăm Mặt Trăng là vào năm 1972, khi tàu vũ trụ Apollo thực hiện hành trình Mặt Trăng cuối cùng.

Ông Musk – người đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla – là một vị doanh nhân với nhiều ý tưởng bị đánh giá là “điên rồ”. Với SpaceX, ông Musk miêu tả sứ mệnh của mình là đưa con người trở thành một sinh vật có thể đặt chân tới nhiều hành tinh khác nhau.

Về phần mình, sở hữu khối tài sản ròng 2,3 tỷ USD, ông Maezawa là nhà sáng lập kiêm CEO của hãng thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Start Today.

“Từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu Mặt Trăng. Trăng luôn ở đó và mang lại niềm cảm hứng cho nhân loại”, ông Maezawa nói với hãng tin CNBC khi được hỏi vì sao ông muốn du lịch Mặt Trăng.

Tuy nhiên, chuyến du lịch đặc biệt này có thể ẩn chứa nhiều rủi ro. “Tôi xin nói rõ chuyến đi có những nguy hiểm. Không có gì là chắc chắn cả. Không loại trừ khả năng mọi chuyện có thể đi sai hướng”, ông Musk nói.

Ông Musk cũng từ chối tiết lộ về số tiền cụ thể mà ông Maezawa trả cho chuyến đi này, và chỉ nói rằng vị tỷ phú Nhật sẽ trả “một số tiền rất lớn”.

Ông Maezawa cho biết chuyến du lịch Mặt Trăng của ông với SpaceX sẽ diễn ra vào năm 2023, và ông đã quyết định sẽ mời một số người khác đi cùng.

“Tôi sẽ lên Mặt Trăng cùng với các họa sỹ. Vào năm 2023, tôi sẽ mời 6-8 họa sỹ trên thế giới cùng đi tới Mặt Trăng với tôi”, ông nói, nhưng cho biết chưa quyết định sẽ mời cụ thể những ai.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.