Nhiều chuyến bay từ Việt Nam bị hủy do bão Mangkhut

0
197

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam bị hủy do bão Mangkhut

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 có tên quốc tế là Mangkhut, hàng chục chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam bị hủy để đảm bảo an toàn.

Máy bay đậu tại sân bay Nội Bài, Hà Nội do ảnh hưởng của một cơn bão hồi năm 2017 – Ảnh: Lê Anh

Đại diện của Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng phải lùi giờ 4 chuyến bay nội địa giữa Đà Nẵng, TPHCM với Hải Phòng, sáng ngày 17-9 xuống buổi chiều cùng ngày.

Trên đường bay quốc tế, VNA hủy 4 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội, TPHCM và Hồng Kông là VN592, VN593, VN594, VN595 ngày 16-9.

Hãng cũng lùi thời gian khai thác 2 chuyến bay giữa TPHCM và Hồng Kông là VN598 ngày 16-9 và VN599 ngày 17-9. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Mangkhut sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay trong ngày hôm sau.

Hãng Vasco cũng thông báo hủy 4 chuyến bay giữa Hà Nội với Điện Biên trong ngày 17-9.

Hãng Vietjet cũng hủy các chuyến bay VJ876, VJ877 ( đường bay TPHCM – Hong Kong) ngày 16-9. Hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ chuyển sang chuyến bay ngày 17-9. Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng, thay đổi thời gian do cơn bão này.

Còn Jetstar Pacific thông báo, hủy 4 chuyến bay giữa TPHCM- Quảng Châu và Hà Nội – Quảng Châu ngày 16 và 17-9. Hãng này cũng đã hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội – Hồng Kông ngày 16-9.

Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Mời xem thêm:

>> Hủy nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Osaka do siêu bão Jebi

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.