Người Nga sẽ đến Việt Nam du lịch nhiều hơn nữa

0
227

Người Nga sẽ đến Việt Nam du lịch nhiều hơn nữa

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lượng khách từ Nga, thị trường du lịch lớn thứ sáu của Việt Nam tuy tăng trưởng chậm trong 8 tháng đầu năm 2018 nhưng doanh nghiệp cho rằng, thị trường vẫn đầy hứa hẹn và có thể sẽ lại tăng trưởng cao như những năm vừa qua.

Khách du lịch Nga tại Khánh Hòa. Ảnh: Đào Loan

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, có hơn 574.000 lượt khách Nga đến trong năm 2017, tăng 32,3% so với năm trước đó. Tám tháng đầu năm nay, Nga đứng thứ sáu trong tốp 10 thị trường lớn nhất của ngành du lịch với hơn 413.000 lượt khách nhưng tốc độ tăng trưởng chỉ 7,5%.

Trao đổi với TBKTSG Online, một số doanh nghiệp lữ hành cho biết nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại các bãi biển vùng nhiệt đới của người Nga vẫn cao nên thị trường vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Vào tháng sau, thị trường bắt đầu mùa cao điểm và hứa hẹn cả năm sẽ tăng trưởng tốt.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty Pegas Misr Travel Vietnam, cho biết trong 8 tháng đầu năm 2018, công ty đón 119.929 lượt khách du lịch Nga đến Việt Nam. Du khách không chỉ tập trung vào các điểm nghỉ dưỡng quen thuộc như Cam Ranh, Bình Thuận mà đã tỏa ra nhiều nơi khác như TPHCM, Vũng Tàu, Bình Định và Phú Quốc. Dự kiến, tốc độ tăng trưởng về lượng khách sẽ đạt khoảng 25%.

“Vào năm ngoái, chúng tôi có gần 180.000 khách Nga, với hơn 2 triệu đêm lưu trú tại các khách sạn trong nước. Chúng tôi dự tính lượng khách trong năm nay sẽ tăng khoảng 25%. Thị trường vẫn tăng trưởng tốt,” bà nói.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, dự kiến, từ lịch bay mùa đông năm nay, Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Nga – Aeroflot sẽ cùng hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) theo thỏa thuận vừa mới ký tại thủ đô Moscow của Nga hồi đầu tháng 9-2018.

Nga là một thị trường phát triển tốt với dung lượng thị trường hàng không giữa hai nước vào năm 2017 đạt hơn 1,35 triệu lượt khách, trong đó 80% là khách Nga đến Việt Nam. Từ ngày 27-3-2018, Vietnam Airlines đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner chở khách trên chặng Hà Nội – Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần.

Hãng này cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2018, với thị trường Nga, doanh thu hành khách và hàng hoá của Vietnam Airlines lần lượt tăng trưởng 14% và 69% so với cùng kỳ năm 2017.

Đọc thêm:

Đường bay thẳng Việt – Mỹ sẽ đến Los Angeles hoặc San Francisco

Thêm resort 5 sao chuyên phục vụ khách Nga

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.