Thanh niên gốc Việt đột tử vì sốc thuốc tại nhạc hội ở Sydney

0
206

Lễ hội âm nhạc Defqon.1 diễn ra ở thành phố Sydney (Úc) cuối tuần qua (tối chủ nhật – ngày 16/9) đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Theo cảnh sát điều tra, có khoảng 700 người đã phải tới gặp các nhân viên y tế vì các vấn đề sức khỏe khác nhau, trong đó phần nhiều là do việc đã sử dụng chất kích thích.

Australia News đưa tin, hai thanh niên (nữ 21 tuổi và nam 23 tuổi) đã tử vong vì sốc thuốc. Trong đó, nam thanh niên 23 tuổi tên là Joseph Pham. Mẹ của nạn nhân này, bà Thi Pham, được tờ Daily Telegraph dẫn lời kêu gọi các quan chức của Australia không sử dụng cái chết của con bà cho các mục đích chính trị.

thanh nien goc viet dot tu vi soc thuoc tai nhac hoi o sydney hinh anh 1

“Joseph Pham mong chờ lễ hội âm nhạc nhạc ở Sydney từ cách đây 4 tháng và được phát hiện trong tình trạng trụy tim, chết do sốc thuốc”, theo Daily Telegraph

Ngoài 2 người tử vong thì 13 người khác cũng phải nhập viện cấp cứu sau khi sử dụng chất cấm và gặp vấn đề ngoài khả năng chữa trị của lực lượng y tế có mặt tại lễ hội.

Lễ hội Defqon.1 đã được tổ chức tại Sydney từ năm 2009 và hồi năm 2013, năm 2015 từng có hai nam thanh niên tuổi ngoài 20 tử vong sau khi sử dụng chất cấm.

Sau sự việc, đại diện ban tổ chức lễ hội âm nhạc Defqon.1 đã có phát biểu ngắn gọn: “Chúng tôi rất thất vọng trước con số vừa được thống kê về những vụ việc có liên quan tới chất cấm xảy ra trong khuôn khổ sự kiện. Chúng tôi đã luôn nghiêm cấm việc sử dụng chất cấm tại các kỳ lễ hội”.

thanh nien goc viet dot tu vi soc thuoc tai nhac hoi o sydney hinh anh 2

Hiện các chức trách địa phương cũng truy trách nhiệm của ban tổ chức lễ hội âm nhạc Defqon.1 vì những dấu hiệu yếu kém trong khả năng kiểm soát chất cấm.

Bên cạnh đó, truyền thông và dư luận Úc đang kêu gọi các ban tổ chức lễ hội âm nhạc cần phải có những biện pháp chặt chẽ hơn nữa, để giảm thiểu những rủi ro cho người tham gia sự kiện.

Từ góc nhìn chuyên môn, bác sĩ Nicole Lee làm việc trong lĩnh vực xây dựng chính sách hỗ trợ người nghiện chất cấm và nghiện rượu đã chia sẻ với truyền thông:

“Việc cấm sử dụng chất cấm chưa đủ để có thể giải quyết vấn đề. Thanh niên luôn thích thử nghiệm, thích mạo hiểm. Chính vì thế, chúng ta cần có những biện pháp thấu đáo để người trẻ không mất mạng vì lựa chọn sai lầm”.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.