Ép khách hay thăm dò thị trường?

0
221

Song, điều đáng bàn ở chỗ, trong thông báo khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp, cả 3 nhà mạng đã giới hạn thời gian sử dụng số tiền khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp đến ngày 15-9-2018. Có nghĩa là sau ngày 15-9 nếu vẫn còn tiền khuyến mãi được tặng trên trong tài khoản, khách hàng sẽ không được sử dụng. Phản ứng trước quy định này, dư luận đặt câu hỏi có hay không việc các nhà mạng cùng “bắt tay” để “ép khéo” khách hàng?

Còn nhớ, cách đây 3 năm, tháng 4-2015, dư luận cũng đã phản ứng gay gắt việc Viettel áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi, khi là nhà mạng đầu tiên thông báo thực hiện kế hoạch này. Dư luận phản ứng mạnh đến mức MobiFone dù đã nhắn tin cho thuê bao (ngày 7-4-2015) thông báo việc áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi như Viettel, thì ngay lập tức đã phải dừng lại chương trình này.

Khác với thuê bao trả sau, khách dùng sim trả trước, khi nạp tiền thì mệnh giá thẻ nạp đã tương ứng với thời gian sử dụng, có nghĩa là, quá thời gian quy định mà tài khoản vẫn còn tiền, khách hàng không thể gọi điện hay gửi tin nhắn và chỉ sử dụng được sau khi nạp thêm tiền. Và nếu áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi như ngày 31-8 vừa qua thì thuê bao trả trước sẽ hai lần bị giới hạn thời gian sử dụng (kể cả tài khoản khuyến mãi), trở thành đối tượng khách hàng được nhận khuyến mãi mà như không!

Từ việc cả ba nhà mạng kể trên cùng áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp, dư luận không khỏi lo ngại về việc các “ông lớn” bắt tay nhau để thực hiện các chính sách không có lợi cho khách hàng, khiến thị trường viễn thông phát triển không lành mạnh?

Nguồn: hanoimoi.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.